Than tre và tác dụng của than tre - NATURAL BAMBOO

NATURAL BAMBOO

TRE LANG CHÁNH - LANG CHANH BAMBOO

SUBTOTAL :

Translate

TIN TỨC
Than tre và tác dụng của than tre

Than tre và tác dụng của than tre

Mô tả:
Tác dụng tuyệt vời của than tre

Thông tin chi tiết


Than tre một loại vật liệu đốt làm từ cây tre. Hiểu được rõ nhất than tre là gì cũng như lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, chúng ta sẽ có được những hiểu biết rõ hơn về than.


Hầu hết mọi người nghĩ rằng than là một loại nhiên liệu dùng trong việc nướng. Tuy nhiên, nướng chỉ là một trong rất nhiều công dụng mà than được sử dụng. Than được tao ra nhờ quá trình đốt cháy, loại bỏ nguyên liệu phi các bon có trong động vật và thực vật. Quá trình này được thực hiện bằng cách nung nóng lò với đầy đủ nguyên liệu tới một nhiệt độ nhất định , sau đó loại bỏ nguồn cung oxy. Nước và các hỗn hợp hữu cơ dễ bay hơi được loại bỏ, còn lại chủ yếu là các bon. Sau tất cả các quá trình, Các bon trở thành một loại than có đặc tính tuyệt vời.


Than tạo ra nhiệt lượng cao hơn và lâu hơn khi đốt so với các loại gỗ thông thường, đó là lý do vì sao than bánh được dùng phổ biến để nướng. các loại than khác cũng được sử dụng để làm thuốc súng, nấu chảy kim loại, lọc nước và điều trị hầu hết các loại bệnh.


Nhưng điều thực sự làm than trở nên tuyệt vời là quá trình các-bon hóa tạo ra một sản phẩm có tỉ lệ diện tích bề mặt trên khối lượng khá lớn, cũng như khả năng thấm hút một lượng các hóa chất, khoáng chất, sóng điện từ và các chất có hại khác. 1 gam than tre có diện tích bề mặt tới 600 mét vuông!Những thứ tạo ra những tính năng trên có thể là những thành phần hóa học độc đáo của gỗ các-bon nói chung và tre nói riêng. Việc tạo ra than từ gỗ đã thay đổi cấu trúc hóa học của các phân tử các-bon để tạo ra một loại phân tử mới, đó là C60. Việc khám phá ra loại phân tử này đã tạo cơ sở cho những cải tiến trong công nghệ nano và cũng giúp cho việc lý giải về những tính năng ưu việt của than tre.

Nguồn: Rongtre.vn

0 Đánh giá:

Đánh giá của bạn