10 CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH - NATURAL BAMBOO

NATURAL BAMBOO

TRE LANG CHÁNH - LANG CHANH BAMBOO

SUBTOTAL :

Translate

TIN TỨC
10 CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH

10 CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH

Mô tả:

Thông tin chi tiết


10 CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH
• Cây tre ngày nay được người dân ta sử dụng rộng rãi làm thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật tranh ảnh, dụng cụ gia đình hay vật dụng trang trí. Ngoài ra tre còn được biết đến qua các ngành y tế, làm đẹp, lọc nước, giải độc, khử mùi … đó là do nhờ vào công dụng tuyệt vời của than tre hoạt tính. Than tre hoạt tính được làm từ tre. Ngoài ra than hoạt tính ( tiếng anh là Activated Carbon) còn được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như gáo dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa… thông qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của than hoạt tính nói chung hay công dụng của than tre hoạt tính nói riêng. Một số công dụng tuyệt vời của than hoạt tính bao gồm:
1./ Công dụng của than hoạt tính trong lĩnh vực y tế (Carbo medicinalis – than dược):
• Giúp tẩy trùng và loại bỏ độc tố trong thức ăn… ; giúp tẩy các chất bẩn vi lượng trong lọc nước gia đình.
• Công dụng của than hoạt tính: Dùng làm khẩu trang phòng độc, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
• Công dụng của than hoạt tính: Dùng làm thuốc điều trị ngộ độc, cấp cứu trong trường hợp ngộ độc cực kì hiệu quả
• Công dụng của than hoạt tính: ứng dụng trong khẩu trang phòng độc.
2./ Công dụng của than hoạt tính trong lĩnh vực công nghiệp hóa học:
• Làm chất xúc tác và chất tải cho các chất xúc tác khác…
3./ Công dụng của than hoạt tính trong lĩnh vực kỹ thuật: 
• Than hoạt tính là một thành phần lọc khí (trong đầu lọc thuốc lá, miếng hoạt tính trong khẩu trang, lọc khói thải, xử lý khí ô nhiễm).
• Than hoạt tính còn được dùng để khử mùi, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường bệnh viện, trường học, văn phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh …
• Công dụng của than hoạt tính: Khử mùi cực kì hiệu quả. Than hoạt tính được ứng dụng trong bộ phận lọc mùi của máy hút mùi bếp, tấm khử mùi trong tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ…
4./ Công dụng của than hoạt tính trong lọc nước:
• Than hoạt tính có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.
• Nước đi qua than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc nước máy, Than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.
• Công dụng của than hoạt tính: lọc màu, mùi cho nguồn nước trong lành.
• Công dụng của than hoạt tính được dùng trong lõi lọc nước uống gia đình. Nếu bạn đã từng có một bình lọc nước, bạn đã có thể nhìn thấy những đốm nhỏ màu đen trong bộ lọc, đó chính là than hoạt tính. Một ứng dụng của than hoạt tính là để lọc tạp chất từ nước.
5./ Công dụng của than hoạt tính trong ứng dụng sản phẩm trong phong thủy: 

• Các sản phẩm của than hoạt tính về phong thủy cũng được nhiều người quan tâm.
6./ Công dụng của than hoạt tính:
• Khử tia đất, sóng điện từ giúp tốt sức khỏe, bên cạnh đó giúp không khí trong lành.
7./ Tác dụng than hoạt tính trong làm đẹp và Giải độc cho da:
• Than hoạt tính dùng làm mỹ phẩm sữa rửa mặt, mặt nạ, xà bông giúp da sạch sâu, trả lại cho bạn làn da sạch đẹp.
• Than hoạt tính có thể hấp thụ các chất độc từ các lỗ chân lông của bạn, vì vậy bạn cũng có thể trộn than hoạt tính với các mặt nạ để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn hãy thử trộn than hoạt tính với dầu dừa để tạo ra một thuốc đắp giải độc cho da.
8./ Tác dụng than hoạt tính giúp hấp thụ độc tố:
• Than hoạt tính hấp thụ các hợp chất hữu cơ khác bằng cách dính chặt ở mức độ phân tử. Khi được đưa vào đường tiêu hóa, than hoạt tính hút độc tố và hóa chất trong khi bỏ qua lớp phospholipid là chất tạo nên lớp niêm mạc ruột. Sau khi tất cả độc tố được hấp thụ, than hoạt tính di chuyển một cách vô hại trong cơ thể và mang theo những chất độc tố đã hấp thụ. Than hoạt tính có thể được sử dụng ngay khi nuốt phải chất độc hoặc trong trường hợp dùng thuốc quá liều để giảm nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể.
• Bạn cũng nên để một hoặc hai chai than hoạt tính xung quanh nhà hoặc trong bộ đồ sơ cứu của gia đình. Bạn cũng có thể cho vật nuôi uống than hoạt tính hòa với nước khi chúng đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, phân bón, chất tẩy rửa độc hại… bằng cách sử dụng một ống tiêm thức ăn.
• Hơn nữa, than hoạt tính cũng có thể lọc không khí ở những nơi chứa nhiều chất ô nhiễm không khí. Than hoạt tính rất tốt cho những người bị bệnh hô hấp.
9./ Tác dụng than hoạt tính giúp hỗ trợ tiêu hóa:
• Than hoạt tính có thể được dùng bằng đường uống để điều chỉnh chức năng tiêu hóa, cụ thể hơn là để giảm đầy hơi và đầy hơi, loại bỏ độc tố không cần thiết làm cản trở quá trình tiêu hóa và thúc đẩy đi tiêu thường xuyên. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin trước khi sử dụng than hoạt tính để hỗ trợ tiêu hóa.
10./ Tác dụng than hoạt tính làm trắng răng:
• Công dụng của than hoạt tính được dùng làm kem đánh răng giúp trắng răng, chống hôi miệng. Than hoạt tính có thể được sử dụng với kem đánh răng hoặc một mình, với một bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng để làm trắng răng một cách tự nhiên. Cacbon có thể bào mòn nhiều chất hữu cơ làm ố vàng răng.
• Than hoạt tính nhẹ và mềm hơn so với những chất mài mòn thường được sử dụng trong kem đánh răng thương mại, ví dụ như: canxi carnonat, hydroxit nhôm, silic… Than hoạt tính có thể mang đến một sự khác biệt đáng chú ý giúp loại bỏ mảng bám răng.
Chúc bạn nhiều sức khỏe và ứng dụng những công dụng tuyệt vời của than hoạt tính trong gia đình mình.

0 Đánh giá:

Đánh giá của bạn